Ý nghĩa các màu đai trong Karate

Từ màu sắc của đai, người ta có thể dễ dàng đánh giá về thứ hạng và trình độ chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm trong quá trình theo học. Trong karate có nhiều màu đai khác nhau như: đai trắng, vàng, cam, xanh lá, xanh dương, đỏ, tím, nâu, đen, Nhưng mỗi màu đai có một ý nghĩa riêng của nó.


Ý nghĩa đai trắng karate: Ánh sáng được biểu thị màu trắng. Trong karate, nó thường mô tả cho một người bắt đầu học karate luôn ghi nhớ về những thách thức khác nhau mà người học sẽ phải đối mặt.

 

Ý nghĩa đai vàng karate: Nó tượng trưng cho tia sáng mặt trời đầu tiên. Trong karate, giai đoạn này các môn sinh củng đã nắm cơ bản và hiểu những kỹ thuật đâu tiên.

 

Ý nghĩa đai màu cam karate: Biểu tượng cho sự lan rộng của ánh sáng trên trái đất.


Ý nghĩa đai xanh karate: Nó mô tả sự xâm nhập của hơi nước và rễ của cây để lấy ánh sáng mặt trời. Đổi lại, điều này có nghĩa là học sinh đang phát triển các kỹ năng mới và học các kỹ thuật mới để làm chủ các bài tập.

 

Ý nghĩa đai màu xanh karate: Cây đang mọc hướng lên bầu trời có màu xanh lam. Điều đó có nghĩa là học sinh sẽ đi sâu hơn để hiểu từng động tác trong karate và phân biệt từng bước để có thêm kiến ​​thức.

 

Ý nghĩa màu tím karate: Nó cho thấy rằng môm sinh rất nghiêm túc trong việc mua dây đai mới sẽ xuất hiện tiếp theo.

 

Ý nghĩa đai nâu karate: Điều này cho thấy cây đã phát triển đầy đủ và nó đã sẵn sàng cho việc thu hoạch. Tương tự như vậy trong karate, nó chỉ ra rằng học sinh đã có được kiến ​​thức đầy đủ về các kỹ năng và bây giờ anh ta đã sẵn sàng cho trận chiến.

 

Ý nghĩa đai đỏ karate: Nó biểu thị chiều sâu của kiến ​​thức mà một học sinh sở hữu và khả năng mang lại cho những người đó một hướng thành công.

 

Ý nghĩa đai đen karate: Mọi vật thể phát sáng đều có một bóng tối phía sau nó và đó là tất cả những gì về màu sắc này. Thắt lưng này cho thấy người đeo nó đã thành thạo tất cả các kỹ năng và môm sinh đặt ra một khả năng tuyệt vời trong anh ta để khai sáng cho người khác bằng kiến ​​thức của mình.

Tác giả:Võ Thuật
Tag:karatevõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật