Ý Nghĩa Bài Quyền Heian Nidan

Bài Heian Nidan, là bài thứ 2 trong hệ thống Heian Kata là một kata rất quen thuộc trong số các môn sinh mới theo học. Bài Kata này là một kata rất mạnh, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cơ bản được giới thiệu trong Heian Shodan, đồng thời cũng sử dụng nhiều kỹ thuật mới so với bài Heian Shodan.
Các động tác, đòn của kata này gần như giống nhau, là các kỹ thuật mở của Haiwan uke, thực hiện cú đấm. Để thực hiện đòn này một cách mạnh mẻ thì phải kết hợp lực hông, ở một tấn pháp thực hiện nhiều khỉ thuật, tạo điểm nhấn mạnh mẽ trong bài quyền.

Với 26 động động tác, bài kata này sẽ mất khoảng 50-60 giây để thực hiện, và đòi hỏi thể lực tốt. Thể chất và kỹ thuật cơ bản của bài Heian Shodan, đóng vai trò như một bước đệm để thực hiện những kỹ thuật sau này.

Như đã đề cập trong Heian Shodan, Heian Kata là đại diện của Karate-Do, và đại diện cho tinh thân cùng với việc đào tạo karate. Từ "Heian" cũng được sử dụng để mô tả  lịch sử Nhật Bản thời kỳ giữa 794-1192, một thời gian hòa bình và an ninh chưa từng có trên khắp đất nước, dưới sự cai trị của triều đại Heian.

Tag:katakarate
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật