Ukemi kỹ thuật té, ngã trong judo

Cách té ngã được sử dụng để ngăn ngừa thương tích và giảm thiểu nỗi đau khi một môn sinh ngã hoặc bị đối thủ ném. Các kỹ thuật té, ngã bao gồm ngã trước, sau, phải và ngã trái, và ngã ngã về phía trước. Ngoài việc là một thành phần cơ bản của kỹ thuật ném, té (ngã) cũng là một phần cơ bản của tất cả các kỹ thuật Judo, và do đó có tầm quan trọng cao nhất.
Cách tiếp cận bắt đầu nhẹ nhàng và từ các tư thế thấp, và dần dần được thực hiện nhanh hơn và từ các tư thế cao hơn. Cuối cùng, chúng được thực hiện trong quá trình trong thực tế thực tế.

 

Té ngã phía sau

Bắt đầu với hai cánh tay mở rộng về phía trước ở độ cao ngang vai. Đi vào một tư thế cúi xuống và ngã về phía sau lưng tròn của bạn với cả hai tay trên thảm. Để ngăn cú sốc va chạm vào đầu tại thời điểm này, hãy ngẩng đầu về phía trước như thể nhìn vào thắt lưng của bạn.


Té Ngã một bên

Bước về phía trước với chân trái và mở rộng cánh tay phải ra ngoài từ bên cao ngang vai. Tiến lên chân phải như thể bị quét ra bởi một cú quét chân. Cho phép bàn chân tiếp tục đi lên, đi qua bằng cánh tay phải trong khi ngã sang một bên. Uốn cong chân trái ở đầu gối, và tấn công thảm bằng cánh tay phải để làm phân tán lực tác động, với hai bàn chân hướng lên và cùng nhau.


Té ngã về phái trước

Rơi về phía trước với cơ thể mở rộng và tiếp súc bằng cả hai tay để làm phân tán tác động.


Té ngã cuộn tròn 


Đưa cả hai tay và chân phải về phía trước đồng thời, đẩy mạnh về phía trước từ hai chân và nhét cánh tay phải vào trong khi vào cuộn. Đập thảm bằng tay trái khi bàn chân tiếp xúc với thảm.

Tag:judo
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật