UFC công bố mức chi trả cho võ sĩ của nhà tài trợ mới Venum

Venum - nhà tài trợ độc quyền trang phục mới tại UFC sẽ có những thay đổi về mức thù lao mà các võ sĩ sẽ nhận được khi khoác lên mình bộ đồ thi đấu của hãng này.

 

Sự kiện UFC 260 cuối tuần trước đã đánh dấu sự kết thúc cho mối quan hệ hợp tác kéo dài 6 năm giữa hãng thiết bị thể thao Reebok và giải đấu MMA số một hành tinh - UFC. Kể từ ngày 1 tháng 4, tất cả võ sĩ khi bước lên lồng bát giác sẽ phải mặc những bộ đồ thi đấu do thương hiệu Venum sản xuất.

Kỷ nguyên Reebok chính thức kép lại tại UFC

Giống như phương thức trước đó Reebok đã áp dụng, số tiền mà các võ sĩ nhận được từ Venum sẽ được xác định theo số lượng trận đấu mà nhà tài trợ này xuất hiện trên trang phục thi đấu của họ. Ngoài ra, trong hợp đồng cũng sẽ có các cấp độ đặc biệt, dành riêng cho những võ sĩ tham gia trận đấu tranh Đai Vô địch.

Bảng tính cụ thể từng mức chi trả của Venum như sau:

               Số trận thi đấu

             Số tiền nhận được

                       1-3

                         $4000

                       4-5

                         $4500

                       6-10

                         $6000

                      11-15

                         $11000

                      16-20

                         $16000

                       21+

                         $21000

           Đấu trận tranh Đai

                         $32000

           Đấu trận bảo vệ chức Vô địch

                         $42000

Nhìn chung, tất cả con số trên đều đã thể hiện sự “hào phóng” hơn của Venum so với Reebok. Ví dụ, các võ sĩ mới bắt đầu gia nhập UFC từ một đến ba trận đấu đã được tăng số tiền nhận được từ 3.500 đô-la lên 4.000 đô-la theo như thỏa thuận mới. Trong khi đó, các Nhà Vô địch sẽ được hưởng mức tăng từ 40.000 đô-la lên 42.000 đô-la.

Venum - thương hiệu mới sẽ thay thế cho Reebok sản xuất trang phục cho UFC

Tuy đã có sự cải thiện, song những thương vụ hợp tác độc quyền trang phục như vậy chắc chắn vẫn sẽ khiến cho đa số võ sĩ cảm thấy không hài lòng. Bởi họ vẫn không thể tự in tên của những nhà tài trợ cá nhân lên bộ đồ thi đấu, dẫn đến việc mất đi những hợp đồng quảng cáo béo bở. Hiện tại UFC vẫn là giải đấu lớn duy nhất đang sử dụng mô hình này.

Trước khi ký kết với UFC, trong danh sách những vận động viên làm đại sứ cho Venum cũng có rất nhiều những tên tuổi nổi đình đám trong giới võ thuật như Eddie Alvarez, Christian Lee, Vasyl Lomachenko hay Giorgio Petrosyan.

 

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật