THE INTERNATIONAL OLYMPIC COMMITTEE (IOC) Thông Qua Một Số Thay Đổi Áp Dụng Vào Thế Vận Hội Olympic Tokyo 2020

Chủ tịch của Nhóm giám sát, Nenad Lalovic, đã cung cấp thông tin cập nhật về tình hình của Hiệp hội Quyền anh quốc tế (AIBA), đã bị công nhận đình chỉ vào tháng 5, và Giám đốc thể thao IOC Kit McConnell đã báo cáo về công việc của Lực lượng đặc nhiệm Olympic Boxing thay mặt Chủ tịch, Morinari Watanabe.

 

Những điểm chính là những thành tựu kể từ Phiên IOC vào tháng Sáu. Các thỏa thuận chống doping cho Tokyo 2020 sẽ được nhân rộng cho các sự kiện đủ điều kiện, với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế (ITA) thực hiện hơn 500 bài kiểm tra cạnh tranh và Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) chịu trách nhiệm xử phạt trong trường hợp Chống -Doping vi phạm quy tắc. Lực lượng đặc nhiệm Olympic Boxing cũng tập trung mạnh vào việc tham gia với Ủy ban Olympic quốc gia (NOC), Liên đoàn quốc gia và vận động viên bằng cách sử dụng mọi cơ hội hiện có, bao gồm một số trò chơi lục địa. Một trang web chuyên dụng có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ đã được ra mắt trên Athlete365, nền tảng IOC, dành cho các vận động viên.

 

 

Lực lượng đặc nhiệm đã rất tích cực với năm thành viên dưới sự lãnh đạo của ông Watanabe. Tất cả họ đã bổ sung một số tiền rất lớn từ các quan điểm khác nhau của mình và Lực lượng đặc nhiệm đã có các cuộc gọi hội nghị thường xuyên và đã tham gia vào từng bước trên đường đi. Hiện tại, chúng tôi đang đưa ra một cấu trúc quản lý với một nhóm dự án chuyên dụng, ông McConnell nói.


EB IOC đã được thông báo rằng, lần đầu tiên, Ủy ban Vận động viên IOC đã bắt đầu sự tham gia trực tiếp, trực tiếp với các vận động viên trước Thế vận hội Olympic. Ủy ban đã có thể đạt được 8.500 vận động viên và 2.300 thành viên tùy tùng bằng cách tham dự 15 sự kiện thể thao quốc tế trong năm nay, bao gồm bốn lục địa, Giải vô địch thế giới và một số cuộc thi tại Tokyo.

 

Sự tham gia này đã bổ sung hoàn hảo cho công việc rộng lớn được thực hiện bởi NOC và Liên đoàn quốc tế (IFs) và tiếp tục đảm bảo thông tin quan trọng đến với các vận động viên trước Thế vận hội, và kích thích họ về triển vọng thi đấu tại sự kiện thể thao hàng đầu thế giới.

Chủ tịch IOC Thomas Bach

CÔNG NHẬN AIMS


Ban điều hành IOC cũng chấp thuận đề xuất đưa Liên minh các thành viên thể thao được công nhận độc lập (AIMS) vào Phiên họp IOC vào tháng 1 năm 2020 để được công nhận đầy đủ, theo Quy tắc 3.3 của Hiến chương Olympic, trong đó IOC có thể công nhận IF và hiệp hội của IFs. Điều này không tạo ra sự công nhận cho từng thành viên AIMS và quy trình hiện tại để nhận dạng IF vẫn không thay đổi.

 

THAY ĐỔI QUỐC GIA


Năm thay đổi quốc tịch đã được phê duyệt theo thỏa thuận với các IF và NOC tương ứng. Các vận động viên được phép thay đổi quốc tịch mà không phục vụ giai đoạn ba năm kể từ lần cuối đại diện cho các quốc gia cũ của họ:

Ông Tomer GOLOMB - Judo - từ Israel đến Ba Lan

Ms Anastasiia IANINA - Chèo thuyền - từ Nga đến Belarus

Mr Pavel OLEJNYIK - Đấu vật - từ Ukraine đến Hungary

Mr Szebasztián SZABÓ - Bơi - từ Serbia đến Hungary

Cô Ekaterina VEDENEEVA - Thể dục dụng cụ - từ Nga đến Slovenia

 

THAY ĐỔI
Sau khi loại bỏ các vận động viên được liệt kê dưới đây từ Thế vận hội Olympic mùa đông 2014, IOC EB đã xác nhận các phân bổ văn bằng sau đây. Liên đoàn trượt tuyết quốc tế (FIS) đã sửa đổi kết quả tương ứng.

Trượt tuyết xuyên quốc gia - Đội nữ chạy nước rút

 

- Anastasia DOTSENKO (RUS - vị trí thứ 6), thành viên của Liên đoàn Nga, bởi Ủy ban kỷ luật IOC trong quyết định ngày 1 tháng 12 năm 2017 và được xác nhận một phần bởi CAS trong quyết định ngày 2 tháng 11 năm 2018.

 

 - Julia IVANOVA (RUS - vị trí thứ 6), thành viên của Liên đoàn Nga, bởi Ủy ban kỷ luật IOC trong quyết định ngày 9 tháng 11 năm 2017 và được xác nhận một phần bởi CAS trong quyết định ngày 2 tháng 11 năm 2018.

 

Đội tuyển Liên bang Nga bị loại. Do đó, bảng xếp hạng mới như sau:

 

6. Thụy Sĩ
7. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
8. Áo

 

Trượt tuyết xuyên quốc gia - Tiếp sức cho nữ 4x

 

- Yulia TCHEKALEVA (RUS - vị trí thứ 6), thành viên của Liên đoàn Nga, bởi Ủy ban kỷ luật IOC trong quyết định ngày 1 tháng 12 năm 2017 và được xác nhận một phần bởi CAS trong quyết định ngày 2 tháng 11 năm 2018.

- Julia IVANOVA (RUS - vị trí thứ 6), thành viên của Liên đoàn Nga, bởi Ủy ban kỷ luật IOC trong quyết định ngày 9 tháng 11 năm 2017 và được xác nhận một phần bởi CAS trong quyết định ngày 2 tháng 11 năm 2018.

- Julia IVANOVA (RUS - vị trí thứ 6), thành viên của Liên đoàn Nga, bởi Ủy ban kỷ luật IOC trong quyết định ngày 9 tháng 11 năm 2017 và được xác nhận một phần bởi CAS trong quyết định ngày 2 tháng 11 năm 2018.

- Marina PILLER (ITA - vị trí thứ 8), thành viên của Đội Ý, bởi Hội đồng Doping của FIS trong các quyết định của mình ngày 23 tháng 10 năm 2017.

 

Các đội Liên bang Nga và Ý bị loại. Do đó, bảng xếp hạng mới như sau:

 

6. Ba Lan
7. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
8. Cộng hòa Séc

Tác giả:Võ Thuật
Tag:olympicvõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật