Nippon Budokan là thánh địa, hội trường trong thế giới võ thuật

Trong thế giới võ thuật, Nippon Budokan được coi là thánh địa. Được xây dựng cho Thế vận hội Olympic Tokyo 1964 và được sử dụng cho môn võ Judo, karate, aikido và đấu vật (cũng như hợp đồng biểu diễn của các nhạc sĩ từ The Beatles đến Janet Jackson), đó là để chiến đấu với các môn thể thao mà Maracana hay Wembley chơi bóng đá.


JUDO

 

Nippon Budokan tạm dịch là Hội trường võ thuật Nhật Bản đã được chọn làm nơi tổ chức karate và judo tại Tokyo 2020 - hoặc là sự kiện thử nghiệm đầu tiên tại địa điểm, Giải vô địch Judo thế giới Tokyo 2019 , được tổ chức ở đó từ ngày 25 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9, là một thành công vang dội.

 

 

Budokan có sức chứa 11.000 chỗ kín chổ với tiếng ồn trong suốt giải đấu - một phần nhờ đội chủ nhà đứng đầu bảng huy chương tại một môn thể thao mà họ xuất sắc và họ sẽ được yêu thích huy chương mạnh vào mùa hè tới. Nhật Bản kết thúc với năm huy chương vàng, sáu bạc và năm đồng, vượt xa Pháp ở vị trí thứ hai (ba vàng, một bạc, hai đồng).

 

Đối với người hâm mộ quê nhà có lẽ cuộc thi tuyệt vời nhất trong tuần là sự xuất hiện của thiếu niên Nhật Bản Akira Sone hạng cân nữ + 78kg. Cô đã đánh bại nhà vô địch thế giới hai lần của Cuba và người giành huy chương vàng Olympic 2012 Idalys Ortiz trong trận chung kết.


IOC


Thi đấu tại Nhật Bản, tôi được nhiều người hâm mộ thực sự ủng hộ. họ đã cho tôi năng lượng để đẩy thật mạnh, cô nói về bầu không khí đáng tuyệt vời ở Budokan. và giành huy chương vàng ở đây rất đặc biệt. Tôi sẽ từng bước thực hiện nó, nhưng mục tiêu cuối cùng của tôi là vàng ở Tokyo trong một năm nữa.

 

Một nhân vật khác, Uta Abe, đã giành được danh hiệu vô địch thế giới thứ hai liên tiếp của cô trong môn Nữ -52kg, đánh bại Natalia Kuziutina của Nga. Abe cũng ghi nhận đám đông cho màn trình diễn của cô. Tôi rất vui mừng khi giành chiến thắng trong cuộc thi này ở Tokyo và trở thành nhà vô địch kép, cô ấy nói. Tôi sẽ nói dối nếu tôi nói không có áp lực, tôi cảm thấy rất nhiều. Khán giả nhà đã cho tôi sức mạnh để đánh bại các đối thủ. Tôi cảm ơn họ đã cho phép kết quả này.

 

TOKYO 2020

Các vận động viên tham quan cũng rất nhiệt tình về sự kiện này. Marie-Ève ​​Gahié, người đã giành được vàng trong trận chung kết nữ -70kg, nói: Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn, tôi rất hạnh phúc, điều này rất đẹp. Đó là một vinh dự cho tôi. Nhật Bản là đất nước của judo.

 

Ban tổ chức hài lòng với quá trình tố tụng diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi rất vui mừng với kết quả của Giải vô địch Judo thế giới IJF Tokyo 2019, người phát ngôn của Tokyo 2020 Masa Takaya cho biết. Các vận động viên thể thao đã có thể thể hiện những màn trình diễn tốt nhất của họ trước hàng ngàn người hâm mộ tại Nippon Budokan, trung tâm võ thuật của Nhật Bản.

 

Các giải vô địch cũng là một sự kiện thử nghiệm tại Tokyo năm 2020 và các đội của chúng tôi có thể học hỏi được nhiều điều, điều này càng đảm bảo cho việc phân phối thành công Thế vận hội vào năm tới. Đây là tất cả rất thỏa mãn và thú vị, và chúng tôi đang mong chờ sự trở lại của judo với nơi sinh ra Olympic của nó tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Tác giả:Võ Thuật
Tag:judokarateolympicvõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật