Nhà vô địch Israel Adesanya giải thích lý do Marvin Vettori được chọn là người thách đấu tiếp theo

Sau thông tin Marvin Vettori sẽ là cái tên tiếp theo thách đấu nhà ĐKVĐ hạng Middleweight Israel Adesanya, khá nhiều cổ động viên đã tỏ ra không vừa ý vì cho rằng Robert Whittaker mới là cái tên xứng đáng hơn. Mới đây, chính Adesanya đã phát biểu những cảm nghĩ của anh về đối thủ sắp tới.

 

Adesanya được kỳ vọng sẽ có trận tái đấu với Whittaker sau khi võ sĩ người Úc giành chiến thắng áp đảo tại UFC Vegas 24 để hoàn thành chuỗi 3 trận thắng liên tiếp đầy ấn tượng. Tuy nhiên trái với điều đó, Vettori bất ngờ là cái tên tiếp theo được điền tên vào trận tranh đai hạng Middleweight sắp tới. Theo quan điểm cá nhân của nhà vô địch, việc Vettori nhận được suất tranh đai chỉ là vấn đề thời gian nên đây cũng là một diễn biến không quá bất ngờ với anh.

“Tôi khá hào hứng với việc đấu với Rob sau khi chứng kiến anh ta đánh bại Kelvin. Sau đó Marvin nói rằng sẽ sẵn sàng so tài vào tháng 10, Rob thì là tháng 9. Cuối cùng thì tôi quyết định thách thức bất cứ ai dám nhận lời thách đấu ngay vào tháng 6. Rất thú vị khi biết Vettori là người có đủ bản lĩnh làm điều này” - Adesanya chia sẻ.

Marvin Vettori sẽ có cơ hội giành lấy ngôi vương của Adesanya trong trận tái đấu

Adesanya vừa có trải nghiệm không thành công ở hạng Light Heavyweight sau thất bại tâm phục khẩu phục trước Jan Blachowicz hồi tháng 3 tại sự kiện UFC 259. Tuy nhiên thành tích bất bại của anh ở hạng bán trung vẫn giữ nguyên với mạch 9 trận liên tiếp toàn thắng. Từng đánh bại cả Whittaker và Vettori nhưng trận đấu đầu tiên giữa anh với Vettori hồi năm 2018 là một trong những trận đấu chật vật nhất mà nhà vô địch UFC Middleweight từng gặp phải trong sự nghiệp, khi Giấc mơ Ý chỉ để thua bởi quyết định không đồng thuận của giám khảo. Minh chứng cho việc Vettori luôn hướng đến chiếc đai Adesanya đang nắm giữ chính là việc anh ta không ít lần đề cập đến trận đấu đã diễn ra giữa hai người cách đây ba năm. “Anh ta ăn mòn quá khứ thất bại đó còn nhiều hơn việc tự thưởng cho những chiến thắng của mình”, Adesanya nói về Vettori.

Cũng qua những chia sẻ của Israel Adesanya, anh chưa có thông tin gì về địa điểm sẽ diễn ra sự kiện UFC 263.

Vậy ai sẽ là người giành phần thắng trong trận tái đấu này, câu trả lời sẽ chỉ có khi 2 võ sĩ chính thức chạm trán nhau vào 12 tháng 6 sắp tới.

 

 

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật