Khabib Nurmagomedov kể lại cuộc gặp cuối cùng với Dana White trước khi được công nhận giải nghệ

Dù đã tuyên bố giã từ sự nghiệp ngay sau chiến thắng trước Justin Gaethje tại UFC 254, nhưng phải đến gần nửa năm sau, Khabib Nurmagomedov mới được Chủ tịch Dana White xác nhận là đã chính thức giải nghệ. Mới đây, cựu vương hạng Lightweight đã nhớ lại buổi gặp mặt cuối cùng đó, và chia sẻ những suy nghĩ của anh về tương lai của hạng cân mà mình từng thống trị.

 

“Đầu tiên, tôi phải khẳng định rằng, thật sự rất khó để nói “Không” với Dana White,” Khabib mở lời. “Có những lúc ông ấy rất tử tế, đôi khi lại không như vậy. Nhưng dù sao đi nữa, tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã nói chuyện như hai người đàn ông thực thụ.”

“Ông ấy đã đến và hỏi về mong muốn của tôi, còn tôi trả lời rằng sẽ không có gì thay đổi được quyết định của mình cả.”

Khabib Nurmagomedov - Nhà Vô địch vĩ đại nhất lịch sự hạng Lightweight

Khabib nói rằng những trận đấu tranh chức Vô địch ở hạng Lightweight cần phải được diễn ra, và anh không muốn cả hạng cân vì mình mà bị trì hoãn.

“Tôi mong ông sẽ hiểu cho sự lựa chọn của tôi. Nếu một võ sĩ đã kết thúc sự nghiệp và không muốn tiếp tục thi đấu nữa, thì ông hãy để họ được yên” - Đại bàng hài hước thuật lại lời anh đã nói với vị Chủ tịch 51 tuổi.

Sau lời khẳng định đó, Khabib kể rằng Dana White đã xin phép anh để gọi một cuộc điện thoại. Đó là cuộc gọi của ông cho cấp dưới, với một câu nói ngắn gọn: “Công bố trận đấu đó đi”. Ngay lập tức, trang chủ của UFC đã đăng tải thông tin về trận tranh Đai giữa Charles Oliveira và Michael Chandler.

Khabib đã có một sự nghiệp MMA lẫy lừng

Nhà Vô địch bất bại người Nga cũng trải lòng: “Nói thật là tôi vẫn thấy chút gì đó hơi hụt hẫng, vì bản thân tôi rất yêu môn thể thao này, rất yêu việc được thi đấu.”

Sau giải nghệ, Khabib đang tích cực tham gia huấn luyện cho những người đồng đội của mình

Ngoài ra, khi được hỏi về dự đoán cho tương lai của hạng cân, Khabib cho biết: “Bây giờ mọi người đang nói đến những cái tên như Chandler, Dustin, Oliveira, hay Gaethje, nhưng muộn nhất là đầu năm sau, Islam Makhachev sẽ là Nhà Vô địch hạng Lightweight.”

“Đừng nghĩ là tôi chỉ nói vậy vì mối quan hệ của tôi với Islam. Hãy hỏi tất cả những người từng tập luyện cùng cậu ấy, kể cả những võ sĩ hàng đầu các hạng cân nặng hơn như Leon Edwards hay Kamaru Usman, tất cả họ sẽ đều trả lời rằng chàng trai này có đủ mọi tố chất để giành lấy danh hiệu đó.”

Khabib tin rằng Islam Makhachev sẽ là người kế vị ngôi vương mà anh để lại

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật