Judo không phải là một trò chơi đơn giản mà người ta có thể học trong một ngày hoặc một tuần

Judo không phải là một trò chơi đơn giản mà người ta có thể học trong một ngày hoặc một tuần. Nó cần tập khổ luyện để làm chủ được môn võ này. Bạn sẽ cần một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm có đai đen hoặc đỏ để trở thành một cầu thủ Judo chuyên nghiệp. Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn và cho phép bạn tập luyện với trọng lượng của những người có kích thước của riêng bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu mặc đồng phục Judo thường được gọi là Gi; nó được thiết kế theo cách giúp bạn thoải mái khi thực hiện các động tác Judo trong trận đấu.

Trong thời gian tập luyện, điều đầu tiên và quan trọng nhất mà người ta nên học là UKemi hay còn gọi là ngã vỡ. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị tổn thương trong khi rơi xuống đất.

Hãy tiếp tục học các kỹ thuật mới mỗi ngày. Điều quan trọng là phải học những điều cơ bản trước nhưng sau đó không nên dừng lại ở những điều cơ bản. Làm cho tâm trí và cơ thể của bạn để sẵn sàng để học các kỹ thuật mới mỗi ngày. Nó sẽ giữ cho bạn có động lực và năng lượng trong suốt buổi tập luyện.

Khi bạn chuẩn bị sẵn sàng cho một giải đấu quốc tế, hãy tìm hiểu một số từ cơ bản về tiếng Nhật để biết đối thủ của bạn đang nói gì. Điều quan trọng là bạn học tất cả các quy tắc của Judo vì việc phá vỡ một quy tắc có thể khiến bạn bị loại khỏi toàn bộ giải đấu.

Tag:judovõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật