JONES Đoạt Huy Chương Vàng Hạng Cân 57 kg TAEKWONDO - LONDON 2012

JONES Đoạt Huy Chương Vàng TAEKWONDO  - LONDON 2012. JADE JONES WON GREAT BRITAIN'S FIRST-EVER TAEKWONDO GOLD. Khi cô ấy đánh bại YUZHUO HOU TRUNG QUỐC tại chung kết nữ hạng cân - 57kg.


Jones, 19 tuổi, đã thực hiện cú đá lên đầu thương hiệu của mình và làm choáng váng số một thế giới Tseng Li-Cheng của Đài Bắc Trung Quốc 10-6 trong trận bán kết.

 

Jade, người đã giành được vàng ở Singapore tại Thế vận hội Olympic trẻ đầu tiên hai năm trước sau khi quê hương của cô giúp cô tài trợ cho chuyến đi của mình cho vòng loại, nói rằng giành được vàng Olympic là một điều khác.

 

Tuy nhiên, trận mở màn với Hou - người đã đánh bại Jones trong trận chung kết Giải vô địch thế giới năm ngoái - rất căng thẳng, vì mỗi chiến binh đã thử thực hiện những kỹ thuật ghi của họ trong hai phút đầu tiên không biết mệt mỏi.

 

Một cú đánh thấp đối với vdv Trung Quốc đã bị phạt (penalty), một hình phạt thứ hai dẫn đến một điểm cho Jones vào cuối vòng thứ hai, và một cú đấm khác vào cơ thể và dành được 2-0.

 

Vận động viên Người Anh tiếp tục tấn công và mở tỷ số 5-1 trong 30 giây cuối cùng, kết thúc chiến thắng 6-4 tuyệt đẹp.

 

Jones cho biết cô nợ huấn luyện viên của mình một chiến thắng trong trận chung kết. 'Huấn luyện viên Paul Green của tôi là một huyền thoại. Không có ông ấy, tôi sẽ không có như ngày hôm nay hôm nay ', cô nói.

 

Trở thành vận động viên người Anh đầu tiên giành HCV Olympic (môn taekwondo) thật đáng kinh ngạc và những người hâm mộ - Tôi không thể diễn tả cảm súc của mình lúc này. Tôi là một nhà vô địch Olympic, tuổi trẻ hy sinh không vô ích, "Tôi phải xem tất cả bạn tình của tôi đi ra ngoài khi tôi đang tập luyện và tôi phải rời xa gia đình năm 17 tuổi, điều đó thật khó khăn. " Nhưng sau nhiều tháng máu, mồ hôi và nước mắt (chưa kể sáng sớm bắt đầu), huy chương vàng khiến tất cả đều đáng giá.

 

'Để giành được Thế vận hội vàng rõ ràng là đặc biệt nhưng đối với gia đình và bạn bè của tôi ở đây ... là một màn trình diễn thật tuyệt vời.'

Tseng tiếp tục dành được đồng sau khi đấu với Suvi Mikkonen của Phần Lan, trong khi nữ Pháp Marlene Harnois đánh bại Mayu Hamada của Nhật Bản để giành huy chương đồng khác.
 

Tag:taekwondovõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật