Hình thức thi đấu võ tổng hợp MMA

Võ thuật truyền thống có những kỷ luật nhất định và đào tạo để cải thiện một phong cách chiến đấu. Hầu hết các phong cách này được kế thừa trực tiếp hoặc gián tiếp từ các hình thức truyền thống của họ.

Ban đầu, MMA chỉ được luyện tập bởi các võ sĩ thi đấu nhưng nó không còn như vậy nữa. Các môn thể thao đã trở nên chính thống hơn và được dạy trên toàn thế giới. Mọi người học một hoặc một hình thức MMA khác để đảm bảo an toàn bất kể tuổi tác của họ.


Quyền anh là một hình thức chiến đấu rất phổ biến và nó được sử dụng rộng rãi trong MMA. Phần lớn các cuộc đình công trong các trận đấu đứng lên là những cú đấm quyền anh. Nhiều cú đấm đấm chiếm số lần hạ gục và hạ gục nhiều nhất trong các cuộc thi MMA. Một số chiến binh sử dụng quyền anh trong MMA là Cain Velasquez, Junior dos Santos, B.J. Penn, Dan Hardy, Nick Diaz và Shane Carwin.

 

Muay Thái là một trong những kỹ thuật tốt nhất để nổi bật trong MMA là kết hợp Muay Thai với quyền anh. Tính linh hoạt của nó là đặc tính quan trọng của nó. Đá, ném, giữ móc, vv, theo tầm xa, tầm trung và tầm ngắn! Người ta có thể học tất cả các kỹ thuật này trong Muay Thai. Như tên cho thấy, nó có nguồn gốc ở Thái Lan. Muay Thai còn được gọi là Nghệ thuật của tám chi vì nó sử dụng chân, đầu gối, nắm tay và khuỷu tay.

 

Brazil Jiu-Jitsu trở nên nổi tiếng nhất vào đầu những năm 1990 khi chuyên gia Royce Gracie của họ giành chiến thắng ở cả UFC thứ hai và thứ tư, chống lại các chiến binh tập luyện các phong cách lớn hơn khác như đấm bốc, karate, taekwondo. Kể từ đó, nó đã trở thành một phong cách chiến đấu phổ biến.

 

Võ Karate còn được gọi là Kyokusin và Liên hệ đầy đủ. Nó đã rất hiệu quả trong môn thể thao MMA. Nó có nền tảng cốt lõi của kickboxing và trong các kỹ thuật nổi bật. Phong cách karate được luyện tập bởi một số võ sĩ MMA nổi tiếng như Chuck Liddel và Bas Rutten.

 

Taekwondo, còn được gọi là TKD, được sử dụng rộng rãi bởi một số võ sĩ MMA. Anderson Silva, trong cuốn sách của mình thừa nhận rằng TKD đã ảnh hưởng phần lớn đến phong cách của anh ấy khi bắt đầu sự nghiệp.

Tag:mmavõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật