Glover Teixeira chia sẻ về hành trình vượt khó để giành suất tranh đai UFC ở tuổi 41

Một trong những kẻ thách thức danh hiệu lớn tuổi nhất tại UFC - Glover Teixeira đã kể về cuộc hành trình đầy thăng trầm của anh trước khi được trao cơ hội để trở thành một nhà vô địch.

 

Glover Teixeira là một trong những VĐV lớn tuổi và dày dặn kinh nghiệm nhất ở UFC cho tới lúc này. Ở một độ tuổi tưởng chừng như đã bước qua sườn dốc của sự nghiệp, Teixeira vẫn cho thấy sự đáng gờm của một “lão tướng”, minh chứng cho điều đó chính là mạch 5 năm trận thắng ấn tượng giúp anh xứng đáng có được cơ hội thách đấu cho chiếc đai UFC Light Heavyweight của Jan Blachowicz vào tháng 9 tại sự kiện UFC 266. Quả là điều phi thường khi sau suốt gần 10 năm chinh chiến ở UFC Teixeira vẫn có thể duy trì một phong độ ấn tượng không ngờ đến vậy.

Glover Teixeira đang tràn trề sự quyết tâm trước trận đấu tranh đai sắp tới

Trả lời phỏng vấn của AG Fight, lão tướng 41 tuổi nói về cách anh vượt qua rất nhiều chướng ngại to lớn trong sự nghiệp thi đấu để có được thành công của thời điểm hiện tại. Lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến Teixeira tham gia một trận tranh đai là với Jon Jones hồi năm 2014. Võ sĩ người Brazil cũng bày tỏ sự biết ơn và hứa với người hâm mộ sẽ chắt chiu cơ hội “ngàn năm có một” này.

“Trong quá khứ tôi đã luôn có niềm tin vào việc sẽ trở thành nhà vô địch. Và rồi cũng từng nhận những thất bại trước những người đã từng là ứng cử viên cho chiếc đai đó như Anthony Johnson hay (Alexander) Gustafsson. Chính vì vậy, đây là cơ hội duy nhất và cuối cùng để thay đổi mọi thứ, là thời điểm tôi chắc chắn sẽ hoàn thành giấc mơ còn dang dở”, Teixeira thể hiện sự quyết tâm.

“Tôi đã đi một chặng đường rất dài, luôn nỗ lực, miệt mài và chứng kiến những cơ hội trôi qua. Thật khó để nói đó một chặng đường không gian truân, nhưng sau tất cả chúng ta lại ở đây, trước giấc mơ còn dang dở, tôi sẽ bình thản đón nhận trải nghiệm này như lần cuối cùng được sống nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho công việc.”

Không thể biết chắc việc Glover Teixeira có hội tụ đủ những yếu tố để lấy chiếc đai UFC Light Heavyweight khỏi Jan Blachowicz hay chưa, nhưng điều chúng ta đều có thể chắc chắn là anh đã sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần cho trận đấu có tính chất quan trọng này.

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật