Francis Ngannou hạ Knock-out Stipe Miocic, giành Đai UFC Heavyweight

Ngôi Vương hạng Heavyweight tại UFC chính thức đổi chủ sau màn trình diễn siêu hạng của “Thú săn mồi” Francis Ngannou trong trận đấu dẫn đầu sự kiện UFC 260. Khi thời gian của hiệp hai còn chưa trôi qua được 1 phút, Ngannou đã hạ đo ván đối thủ, qua đó trở thành võ sĩ Châu Phi thứ ba lên ngôi Vô địch giải đấu này.

 

Bước vào những phút thi đấu đầu tiên, cả hai tay đấm đều tỏ ra khá dè chừng nhau. Ngannou là người tung ra cú đấm đáng chú ý đầu tiên và khiến Miocic loạng choạng, nhưng Nhà Vô địch 38 tuổi đã ngay lập tức tìm lại sự tỉnh táo và quyết định thực hiện đòn Takedown. Tuy nhiên đó cũng là lúc sự tiến bộ vượt bậc trong kỹ năng chống vật của Ngannou được thể hiện. Anh hoá giải pha bắt chân của Miocic một cách dễ dàng và phản công bằng một loạt những cú đấm ở cự ly gần từ phía sau. Hiệp một khép lại với lợi thế lớn nghiêng về Ngannou.

Ngannou đã lên ngôi với một màn trình diễn quá xuất sắc

Sang hiệp hai, Miocic không giấu diếm ý đồ muốn lấy lại thế trận chủ động. Nhưng khi mà anh còn đang chưa thực hiện được điều đó thì đã lĩnh phải một cú tay sau nặng như búa bổ của Ngannou. Miocic cố gắng đáp trả bằng một đòn Hook phải chính xác, song đó cũng là tất cả những gì anh làm được. Ngannou không tỏ ra hề hấn gì và ngay lập tức tung ra đòn kết liễu - một cú Hook trái ngắn, nối tiếp bởi một đòn “giã gạo” trước khi trọng tài Herb Dean lao vào dừng trận đấu.

Stipe Miocic không thể chống đỡ nổi sức mạnh phi thường của Ngannou

Với chiến thắng vô cùng thuyết phục này, Ngannou đã đặt dấu chấm hết cho triều đại của Stipe Miocic. Anh sẽ có cơ hội bảo vệ danh hiệu mới của mình trước cựu vương hạng Light Heavyweight Jon Jones và tạo nên một trong những trận siêu đấu lớn nhất trong lịch sử MMA.

 

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật