Elon Musk tham gia Hội đồng quản trị tập đoàn sở hữu UFC

Tỉ phú giàu thứ 2 thế giới, Elon Musk chuẩn bị mở rộng thêm tầm ảnh hưởng của mình ở những lĩnh vực mới, mà một trong số đó chính là MMA.

 

Theo thông báo mới nhất từ WME – tập đoàn giải trí khổng lồ hiện đang sở hữu UFC, tỉ phú thiên tài Elon Musk sẽ trở thành một trong những thành viên của Hội đồng quản trị. WME đang chuẩn bị cho lần xuất hiện đầu tiên trên thị trường chứng khoán, và việc thuyết phục được Musk về đầu quân vào thời điểm hiện tại là một thành công rất lớn của họ. Ngoài UFC, tập đoàn có trụ sở tại Beverly Hills, California này còn đang trực tiếp quản lý, điều hành và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tuần lễ thời trang New York Fashion Week và giải đấu quần vợt Miami Open.

Tầm nhìn của Elon Musk có thể giúp ích rất nhiều cho UFC

Năm 2015, WME đã chi ra 4,025 tỉ USD để mua lại Zuffa LLC, công ty mẹ của UFC trong vụ chuyển giao quyền sở hữu có giá trị cao nhất trong lịch sử thể thao thế giới. Thương vụ đó đánh dấu sự rút lui của anh em nhà Fertitta khỏi vị trí đầu não của giải đấu MMA này, và chỉ còn một mình Dana White tiếp tục giữ chức Chủ tịch. Đến nay, UFC dưới sự điều hành của White vẫn đang tiếp tục phát triển và trở thành một trong những công ty thể thao lớn nhất hành tinh.

Chủ tịch Dana White và Elon Musk có chung một quan điểm chính trị

Chưa rõ Dana White và những võ sĩ UFC sẽ phản ứng như thế nào với thông tin này. Trong quá khứ, Elon Musk đã tuyên bố ông là một người ủng hộ cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - bạn thân của White. Nhà sáng lập hãng xe điện Tesla cũng từng nhiều lần xuất hiện trên Podcast của bình luận viên UFC huyền thoại Joe Rogan.

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật