Dự đoán của các võ sĩ về trận đấu tâm điểm sự kiện UFC 262: Charles Oliveira vs Michael Chandler

Như thường lệ, cuộc đối đầu tâm điểm của một sự kiện lớn luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều những võ sĩ hàng đầu. Và trận đấu giữa Charles Oliveira và Michael Chandler để tranh chức vô địch hạng Lightweight tại UFC 262 sắp tới đây cũng không phải ngoại lệ. Trước giờ thượng đài, những người đồng nghiệp của hai đấu thủ đã đưa ra những dự đoán và nhận định rất chuyên môn.

 

Misha Tate: “Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích với trận đấu này. Về Micheal Chandler, không khó để nói anh ấy đã có màn trình diễn quá ấn tượng trong trận đấu trước, anh ấy không những biết vị trí bản thân ở đâu mà còn xuất sắc hơn khi chứng minh cho tất cả thấy được khả năng vượt qua sức ép của mình. Với Oliveira thì anh ta rất toàn diện, có khả năng về địa chiến và một sự chắc chắn nhất định khi thi đấu dưới sàn. Chắc chắn tôi sẽ còn phải xem đi xem lại băng ghi hình những trận đấu trước của họ rất nhiều lần để đưa ra nhận định chính xác nhất. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại thì tôi đang nghiêng về Micheal Chandler nhiều hơn với những gì anh ấy đã thể hiện.”

 

Ben Askren: “Thật sự tôi chưa từng nghĩ Oliveira lại là một võ sĩ đẳng cấp đến vậy cho đến khi chứng kiến anh ta đè bẹp Tony Ferguson. Trận đấu đó đã khiến tôi choáng váng và mở mang tầm mắt. Để lựa chọn một cái tên thực sự là rất khó tuy nhiên tôi sẽ nghiêng về Mike hơn. Với thế mạnh nhất định về đấu vật, anh ta hoàn toàn đủ khả năng trụ vững trong suốt trận đấu này. Không có ý xúc phạm Oliveira nhưng trên quan điểm cá nhân thì cặp đấu giữa Micheal và Dustin Poirier sẽ là màn tranh đai đáng xem hơn.”

 

Aung La Nsang: “Tôi có thể dự đoán trước kết cục của trận đấu này khi Micheal sẽ là người mỉm cười cuối cùng. Anh ấy thật sự rất mạnh và bùng nổ khi thi đấu. Sau cả một thập kỷ nỗ lực cống hiến cho MMA thì tôi cảm thấy vô cùng vui mừng vì Micheal đang được nhận lại những thành quả xứng đáng.”

Aung La N Sang đặt trọn niềm tin vào cơ hội vô địch của người đồng đội Michael Chandler

 

Alexander Volkanovski: “Lựa chọn của tôi có lẽ sẽ là Chandler. Mặc dù cả 2 đều là những VĐV xuất chúng tuy nhiên phong thái thi đấu bùng nổ cùng với thế mạnh về vật sẽ là cơ sở để cậu ta hóa giải các mảng miếng Jiu-Jitsu của Oliveira.”

 

Aljamain Sterling: “Tôi từng nghe nói về một vài lần Oliveira đề cập đến việc giải nghệ nhưng 6 chiến thắng liên tiếp của anh ấy thực sự khiến tôi quá choáng ngợp. Tôi thực sự khâm phục cách Oliveira tìm lại phong độ và chứng minh tất cả đã sai. Còn Chandler thì cũng chẳng có gì phải bất ngờ nếu anh ta lại dọa người hâm mộ là sẽ bỏ việc. Về chuyên môn thì những kỹ năng Jiu-Jitsu của Oliveira khả năng cao sẽ làm khó cho Chandler, người không có chút kinh nghiệm nào về khóa siết nếu tôi nhớ không nhầm. Chúng tôi từng luyện tập với nhau cách đây rất lâu và anh ta là kiểu võ sĩ sử dụng đòn vật để cầm chừng trận đấu hơn là kết liễu đối phương. Mặc dù tôi hơi nghiêng về Oliveira nhưng cái tên tôi chọn sẽ là Chandler bởi thật không thể nào phủ nhận khả năng chớp thời cơ của anh ta.”

Dù đánh giá cao Jiu-Jitsu của Oliveira, Aljamain Sterling vẫn lựa chọn Michael Chandler

 

 

Tác giả:Triệu Long
Tag:
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật