Các kỹ thuật hay sử dụng trong võ tổng hợp MMA

Các kỹ thuật được sử dụng trong MMA trong hai loại, kỹ thuật tấn công và kỹ thuật vật lộn. Kỹ thuật tấn công bao gồm đá, tấn công đầu gối, đấm và tấn công khuỷu tay. Các kỹ thuật vật lộn bao gồm quét, ném, gỡ xuống và clinch holds, pinning holds, submission holds.

 

Một số kỹ thuật nổi tiếng được sử dụng bởi nhiều võ sĩ chiến đấu trong MMA như sau:

Sprawl-and-Brawl
Đây là một chiến lược độc lập được sử dụng chủ yếu để bảo vệ chống lại các cuộc triệt phá. Kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng bởi các võ sĩ, kickboxer và võ sĩ karate để tránh các cuộc triệt phá và để giữ vững lợi thế.

Sprawl-và-Brawl

round-and-pound
Trong kỹ thuật này, đối thủ được đưa xuống đất bằng một cuộc triệt phá hoặc ném, và võ sĩ đứng ngồi lên trên và với tư thế vật lộn, tấn công đối thủ bằng nắm đấm, khuỷu tay và búa. Chiến lược này chủ yếu được sử dụng trước khi thực hiện giữ lệnh.

 

Submission-seeking
Đây là một chiến lược trong đó một võ sĩ hạ gục đối phương của mình bằng một cuộc triệt phá hoặc ném và sau đó cố gắng đưa anh ta vào thế, siêt và khống chế đối phương. Kỹ thuật này là một phần quan trọng của nhiều môn học như Brazil Jiu-Jitsu, Judo, Sambo, v.v ... Chúng được phổ biến trong các sự kiện đầu tiên của UFC.


Score-oriented fighting
Kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng bởi các võ sĩ có nền tảng đấu vật mạnh mẽ và đang đối mặt với một đối thủ Jiu-Jitsu người Brazil lành nghề hoặc các võ sĩ gạo cội khác. Với kỹ thuật này, các võ sĩ hạ gục đối thủ để ghi điểm. Họ tấn công rõ ràng và cố gắng kiểm soát. Trái với kỹ thuật, để một người chiến thắng, anh ta nên thành thạo các kỹ thuật phòng thủ của MMA để tránh bị hạ gục.

 

Clinch-fighting
Trong kỹ thuật này, võ sĩ tiếp tục tấn công bằng đầu gối, đấm, đấm khuỷu tay, dậm chân và cố gắng hạ gục đối thủ . Kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng bởi các đô vật và võ sĩ Judo trong các trận đấu MMA.

Tác giả:Võ Thuật
Tag:mmavõ thuật
gửi

Bài viết liên quan

Báo Võ Thuật